Tìm hiểu loại thuốc diệt muỗi an toàn và hiệu quả khi sử dụng

Bạn đang có nhu cầu phun thuốc diệt muỗi cho gia đình để bảo vệ chính mình và người thân trong nhà nhưng còn đang băn khoăn liệu thuốc diệt muỗi nào là an toàn và hiệu quả khi sử dụng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại thuốc diệt muỗi an toàn đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Trên thị trường hiện nay, ở chợ hay các cửa hàng, siêu thị đều bán rất nhiều loại thuốc diệt muỗi như: lọ xịt muỗi cá nhân, đốt tinh dầu xả, quế, hay hương đốt diệt muỗi, hoặc bạn có thể lựa chọn hình thức mua thuốc về phun. Hẳn trong chúng ta ai cũng đã từng lựa chọn các phương án đơn giản bên trên nhưng liệu muỗi có bị tiêu diệt tận gốc không? Thuốc diệt muỗi an toàn hay không? Đó là điều mà quý vị nên cân nhắc. Hay nếu còn đang phân vân thì hãy cùng công ty TES tìm hiểu về loại thuốc diệt muỗi này nhé.

Phun thuốc muỗi hiệu quả và an toàn khi sử dụng
Phun thuốc muỗi hiệu quả và an toàn khi sử dụng

Thuốc diệt muỗi an toàn cho người sử dụng không?

Điều đầu tiên bạn nên lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn và đảm bảo rằng muỗi sẽ bị tiêu diệt gần như hoàn toàn

Tiếp theo, bạn nên quan tâm đến nhóm thuốc hiện nay được Bộ Y tế sử dụng là nhóm Pyrethrine – thuốc thuộc thế hệ mới nhất là thuốc hàng đầu và đã qua thử nghiệm ở cả 3 miền của Việt Nam và nhận được phản hồi tốt từ người sử dụng. Chính vì thế mà  hiện các nước trên thế giới cũng đang sử dụng loại thuốc này.

Sau đó, bạn nên quan tâm đến thành phần của thuốc và tránh sử dụng thuốc giả, thuốc nhái và kém chất lượng. Nó sẽ làm cho muỗi không những bị tiêu diệt mà còn có khả năng kháng thuốc, phát triển và sinh sản nhiều hơn.

Thuốc diệt muỗi an toàn sẽ có các quy trình hướng dẫn sử dụng thuốc, cách pha chế liều lượng đối với các diện tích khác nhau. Với diện tích nhỏ, trật hẹp thì dung tích ra sao và nên pha như nào? Hay đối với những nơi ẩm ướt như phòng tắm, phòng vệ sinh…những nơi này có thể tích tụ hóa chất từ thuốc diệt côn trùng dẫn đến hiệu quả không cao thì chúng ta nên cọ rửa sạch sẽ tránh để các chai lọ chứa nước sẽ giúp muỗi sinh sản nhanh. Không phải với vị trí nào chúng ta cũng cần phun thuốc.

phun-thuoc-diet-muoi-Hockley-250m
Thuốc diệt muỗi an toàn Hockley 250m

Thuốc diệt muỗi hiệu quả ra sao?

Tuy nhiên để thuốc diệt muỗi hiệu quả chúng ta nên nắm được các quy tắc khi diệt muỗi đó là lựa chọn được thời điểm nào muỗi thường sinh sản nhiều, muỗi cư trú và ẩn nấp nhiều nhất ở đâu và sau bao lâu thì nên phun lại.

Khi phun thuốc bạn nên lựa chọn phun từ 6 đến 9 giờ sáng hay buổi chiều và tối từ 17 giờ đến  20 giờ. Nên lựa chọn nhiệt độ ngoài trời khi phun từ 18 đến 25 độ và không nên phun vào những ngày mưa hoặc gió lớn sẽ không lưu lại được thuốc.

Đối với những không gian ở thể tích nhỏ thì sửdụ ng phun sương với lượng hóa chất nhỏ để thuốc diệt muỗi an toàn và hiệu quả tối đa. Chỉ sau ít giờ phun thì lượng hóa chất sẽ khuếch tánn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng một lưu ý nhỏ đó là bạn nên chờ ở bên ngoài sau 30 phút trước khi vào nhà, đối với những người có bệnh hô hấp và trẻ nhỏ dễ bị kích ứng có thể nên tránh từ hai đến ba giờ đồng hồ. Tốt nhất bạn nên sắp xếp các đồ dùng và phủ tấm bạt trước khi phun thuốc.

Phun thuốc diệt muỗi đạt hiệu quả cao hơn hơn khi phun lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định và bạn không chỉ phun ở trong nhà mà cần kết hợp phun cả ở bên ngoài để muỗi bị tiêu diệt tận gốc. Vì muỗi có thể sinh sản ở bên ngoài và bay vào nhà để trú ngụ, phát triển tiếp, nên cần phun ở bên ngoài với liều lượng cao hơn.

Nếu bạn còn băn khoăn tìm hiểu xem thuốc diệt muỗi hiệu quả và an toàn hãy điện thoại ngay cho chúng tôi theo Hotline 093 166 56 58 – 0978 580 901. Chúng tôi luôn lắng nghe và phục vụ quý khách mọi lúc mọi nơi với chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời