15 Cách phòng và diệt chuột tại nhà hiệu quả

Cách phòng và diệt chuột với Bẫy Chuột – Diệt côn trùng TES Việt Nam

diệt chuột tại nhà

diệt chuột tại nhà

Cách phòng và diệt chuột tại nhà hiệu quả thực ra rất đơn giản. Chuột không chỉ là trung gian của nhiều loại bệnh truyền nhiễm mà còn thường xuyên cắn phá các đồ đạc trong nhà do đặc tính riêng về loài. Thế nên việc tiêu diệt chúng là điều buộc phải làm. Thế nhưng chúng ta phải biết cách làm và làm như thế nào để hiệu quả khiến căn nhà bạn an toàn và chuột không bao giờ quay lại nữa. Vậy thì hãy xem ngay 15 cách phòng và diệt chuột tại nhà mà TES Việt Nam chia sẻ qua bài viết sau đây.

Nhưng trước hết bạn cần phải xác định bạn cần phải đuổi loại chuột nào ra khỏi căn nhà của bạn. Thông thường sẽ các loại chuột sẽ là: chuột nhắtchuột chùchuột cốngchuột đồng. Với mỗi loại chuột khác nhau sẽ có những biện pháp diệt chuột khác nhau. Bạn cần cân nhắc để chọn lựa phương pháp phù hợp với không chỉ loại chuột mà còn phải phù hợp với căn nhà của bạn.

1. CÁCH PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI VIỆC NUÔI CHÓ MÈO

Việc nuôi chó mèo là điều mà các hộ gia đình đã và đang làm hằng ngày. Ngày nay chó mèo được nuôi như những vật cảnh trong nhà mà nhiều người quên mất công dụng trông giữ nhà và đuổi những động vật gây hại mới thực sự là lý do mà ông cha ta đã nuôi chúng. Trong chuỗi thức ăn sinh học chó và mèo chính là thiên địch của chuột thế nên khi nuôi trong nhà một chó hoặc mèo là cách làm không thể bỏ qua để chuột không xuất hiện tại căn nhà của bạn.

Cách phòng và diệt chuột tại nhà với việc nuôi chó mèo

Cách phòng và diệt chuột tại nhà với việc nuôi chó mèo

2. CÁCH PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI HÀNH TÂY

Việc sử dụng hành tây trong việc phòng và diệt chuột tại nhà sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Đầu tiên bạn hãy băm nhỏ củ hành tây ra rồi rải trước cửa hang hay đường đi của chúng. Những chất có trong củ hành tây sẽ gây ra những phản ứng phá hủy tế bào hồng cầu gây ảnh hưởng đến quá trình hô hấp sau đó là tính mạng của chuột.

Cách phòng và diệt chuột với hành tây

Cách phòng và diệt chuột với hành tây

3. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI ỚT

Phòng và diệt chuột với ớt là cách diệt chuột tại nhà hay được nhiều người áp dụng. Hãy kết hợp ớt tươi giã nát công với ớt bột để là thành hỗn hợp diệt chuột tại nhà. Có 2 cách làm

Thứ nhất:

Hãy hòa hỗn hợp này với nước sau đó đổ ngập hang chuột, khi đó mùi cay nồng của ớt khiến chuột không chịu được phải ra khỏi hang.

Phòng và diệt chuột tại nhà với ớt

Phòng và diệt chuột tại nhà với ớt

Thứ hai:

Dùng hỗn hợp nguyên chất đó nhét bít hết các cửa hang ra vào, sau khi bị ngạt khí chúng sẻ tự động bỏ hang mà đi hoặc lao qua hỗn hợp đó để ra ngoài, như thế bột ớt sẽ khiến chúng bị cay mắt.

Việc bạn cần làm ở đây là một vị trí đứng hoặc bẫy ở trước cửa hang, đợi nó chạy thoát để thu hoạch.

4. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI TIÊU

Sử dụng tiêu hạt xốp (giảm thiểu chi phí) và tiêu nghiền để tăng độ cay. một khi lũ chuột hít phải mùi này, nó sẽ khiến lũ chuột khó thở rồi chết từng chút một. Giữ chúng ở bất cứ nơi nào chuột thường đi qua và trước hang

Phòng và diệt chuột với tiêu

Phòng và diệt chuột với tiêu

5. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI TỎI

Mùi tỏi có thể khiến chuột khó chịu, buộc chúng phải thoát ra khỏi hang và bỏ đi, trong trường hợp này nếu chuột ở trong hang hãy sử dụng kỹ thuật này. bạn sẽ có thể sử dụng lá tỏi đương đại hoặc củ tỏi đã được nghiền nát trước hang động, để giữ mùi lâu hơn, hãy sử dụng bột tỏi.

Phòng và diệt chuột với tỏi

Phòng và diệt chuột với tỏi

6. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI BỘT QUẾ

Quế không chỉ có mùi thơm mà còn có mùi thơm đặc trưng của nó, bất cứ khi nào chuột ngửi thấy mùi này, chúng sẽ quay lại, mặc dù quế không có mùi, một khi chuột cắn, nó vẫn có vị trực tiếp bên trong. Do đó để có hiệu quả cần tránh những nơi nhiều gió, trong góc tối và trong ổ chuột.

Phòng và diệt chuột tại nhà với bột quế

Phòng và diệt chuột tại nhà với bột quế

7. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI ÂM THANH LỚN

Tai của chuột rất dễ bị tổn thương khi gặp âm thanh tần suất lớn, việc làm này có thể khiến chuột chết ngay lập tức khi tai của chúng bị chảy máu. Nhưng việc sử dụng âm thanh lớn cũng sẽ ảnh đến thính giác của chúng ta. Thế nên bạn cần cân nhắc khi chọn biện pháp này, tránh ảnh hưởng đến bản thân và hàng xóm xung quanh.

Phòng và diệt chuột tại nhà với âm thanh lớn

Phòng và diệt chuột tại nhà với âm thanh lớn

8. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI PHÂN BÒ

Có thể bạn không biết khi chuột ăn phải phân bò khiến sẽ bao tử của chuột căng phồng làm chúng phải nôn ngược thức ăn trở ra và sau đó sẽ chết. Phương pháp này chỉ áp dụng cho vùng nông thôn hoặc các trang trại nuôi bò. Không khuyến cáo các bạn sử dụng trong nhà vì mùi đặc trưng của phân sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cách phòng và diệt chuột với Phân Bò – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Phân Bò – Diệt côn trùng TES Việt Nam

9. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI XI MĂNG

Dùng xi măng trộn với bột mì, thêm một chút muối rồi tạo thành hỗn hợp sền sệt đặt phía trước hang chuột. Khi chúng ăn vào sẽ sinh ra cảm giác khát. Một khi uống nước xi măng có thể ăn mòn trong dạ dày của chuột, khiến chuột chết dần chết mòn.Để tăng tính hiệu quả bạn có thể các loại bột khác để tăng hương vị: bột đậu xanh, bột bắp, bột cacao… đánh lừa vị giác của chuột.

Cách phòng và diệt chuột với Xi Măng – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Xi Măng – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách diệt chuột bằng xi măng tại nhà

10. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI KHOAI TÂY GHIỀN NÁT

Với loại khoai tây ghiền nát này khi lũ chuột ăn vào sẽ khiến chúng khát nước do natri có trong khoai tây sống cao. Khi đó dạ dày chuột sẽ phình ra khiến chúng chết trương. Khoai tây là nhu yếu phẩm nên rất dễ tìm kiếm. Bạn có thể mua bất cứ đâu tại chợ hay siêu thị.

Cách phòng và diệt chuột với Khoai Tây – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Khoai Tây – Diệt côn trùng TES Việt Nam

11. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI TINH DẦU BẠC HÀ

Tinh dầu bạc hà khiến lũ chuột không thể lại gần, nhưng chúng lại “bỏ nhà đi không” một lần nữa. Nếu không có tinh dầu, bạn có thể dùng cả cây tươi hoặc khô đặt trước cửa hang hoặc các lối đi của chúng.

Cách phòng và diệt chuột với Bạc Hà – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Bạc Hà – Diệt côn trùng TES Việt Nam

12. PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI LONG NÃO

Long não là chất diệt côn trùng và tác nhân diệt côn trùng mạnh nhất, đặc biệt là đối với chuột. Chúng thường bỏ chạy khi ngửi thấy mùi khó chịu này. Do đó, hãy sử dụng nhựa tự nhiên ở bất cứ nơi nào bạn muốn: trong tủ quần áo, nhà vệ sinh, bên dưới giường, … nếu không, bạn sẽ nghiền nát thuốc tự nhiên để nhét thẳng vào hang của chuột. Sau đó họ sẽ chết ngạt khi ngửi thấy mùi đó trong một thời gian dài.

Cách phòng và diệt chuột với Bạc Hà – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Long Não – Diệt côn trùng TES Việt Nam

13. CÁCH PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI DUNG DỊCH AMONIAC

Mùi khai của khí Amoniac làm lũ chuột sợ hãi vì nhầm lẫn với mùi của lũ mèo – kẻ thù truyền kiếp của chuột. Để sử dụng hiệu quả dung dịch này bạn cần đựng nó vào trong một chiếc cốc nhỏ để trước cửa hang hay góc chuột thường lui tới. Có thể xịt trực tiếp Amoniac vào trong hang chuột hay những góc tối để đuổi chúng đi. Nếu chúng bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết. Nếu sợ mùi bay mất hãy dùng khăn hoặc miếng vải thấm dung dịch và bọc ¾ diện tích, phần diện tích còn lại xoay vào hang chuột.

Cách phòng và diệt chuột với Amoniac – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Amoniac – Diệt côn trùng TES Việt Nam

14. CÁCH PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI THUỐC DIỆT CHUỘT

Thuốc diệt chuột luôn được dùng khi những biện pháp dẫn dụ chuột không thành công. Loại thuốc diệt chuột hiện nay thường không gây mùi với chúng nên khi kết hợp cùng với mồi dẫn đặt trước hang hay những nơi chúng thường hay qua lại. Khi chúng ăn vào thuốc sẽ có tác dụng ngay và chuột sẽ chết ngay lập tức.

Cách phòng và diệt chuột với Bả chuột – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Bả chuột – Diệt côn trùng TES Việt Nam

15. CÁCH PHÒNG VÀ DIỆT CHUỘT TẠI NHÀ VỚI BẪY CHUỘT

Bẫy chuột là cách làm có từ thời xa xưa nhưng không có nghĩa là nó không còn tác dụng. Việc bẫy chuột luôn là điều đầu tiên khi bạn nhìn thấy có chuột ở trong căn nhà của mình. Hiện nay 2 loại bẫy chuột được ưu tiên sử dụng là dùng bẫy sập và bẫy keo. Cách đặt bẫy của 2 loại này là giống: đều đặt tại đường di chuyển và trước cửa hang của chuột. Nhược điểm duy nhất của cách này là dễ bẫy luôn cả động vật trong nhà và người thân nếu họ không biết chỗ đặt bẫy.

Cách phòng và diệt chuột với Bẫy Chuột – Diệt côn trùng TES Việt Nam

Cách phòng và diệt chuột với Bẫy Chuột – Diệt côn trùng TES Việt Nam

BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH:

  • Dọn sạch đồ ăn thừa
  • Đóng kín cửa trước khi đi ngủ
  • Dọn bớt đồ đạc cũ, sắp xếp gọn gàng
  • Cửa sổ phải có lưới chắn côn trùng
  • Phải diệt chuột ngay khi nó lảng vảng quanh nhà
  • Nuôi chó mèo đề hạn chế chuột

Nếu bạn là người sợ chuột hay thực hiện các cách trên không hiệu quả hãy gọi ngay cho Công ty diệt công trùng TES Việt Nam. Mọi việc sẽ được xử lý một cách nhanh chóng an toàn mà không gây ảnh hưởng gì, vì dịch vụ diệt chuột bên TES Việt Nam đã có rất lâu. Bề dày kinh nghiệm trong ngành trên cả chục năm nên những lũ chuột này chẳng là gì. Hãy cùng TES Việt Nam nói không với chuột trong nhà!

Liên Hệ Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Tes Việt Nam:

Trả lời