Phun thuốc diệt muỗi có gây hại cho người sử dụng không?

Mùa hè thời tiết thường nắng nóng, độ ẩm cao chính là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại dịch bệnh bùng phát và trong đó bệnh sốt xuất huyết được biết đến là một căn bệnh nguy hiểm có khả năng lây truyền nhanh.  Vì vậy để bệnh dịch khó có cơ hội bùng phát cần có các biện pháp để ngăn ngừa và phun thuốc diệt muỗi đúng lúc, đúng thời điểm và đúng phương pháp. Vậy phun thuốc diệt muỗi có hại không?

Muỗi lây bệnh sốt xuất huyết là muỗi vằn cái, đốt người vào ban ngày, đốt mạnh nhất là vào sáng sớm và chiều tối. Chúng thường trú ngụ ở các góc, xó tối trong nhà, trên quần áo… và chúng thường đẻ trứng chủ yếu ở dụng cụ chứa nước sạch trong và xung quanh nhà như bể nước, chum, vại, lu, khạp, giếng nước, hốc cây… các đồ vật hoặc đồ phế thải có chứa nước như lọ hoa, bát nước kê chạn, lốp xe, vỏ dừa…. Đặc biệt, muỗi vằn phát triển mạnh vào mùa mưa, khi nhiệt độ trung bình trên 20 độ C. Để phòng ngựa bệnh sốt xuất huyết thì quan trọng nhất đó là ngăn ngừa muỗi đốt và diệt muỗi. Vậy diệt muỗi bằng cách nào? Phun thuốc muỗi có hại không? Sau đây các chuyên viên của công ty Tes Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn.

Phun thuốc diệt muỗi có hại không
Phun thuốc diệt muỗi có hại không

Phun thuốc diệt muỗi có hại không?

Trước đây để diệt muỗi bạn thường sử dụng các phương pháp đơn giản như mua lọ thuốc xịt muỗi về tự xịt hay đốt hương muỗi nhưng những phương pháp đấy có làm muỗi ít đi không? Không những vậy với những căn nhà nhỏ, chật hẹp còn để lại mùi khó chịu, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên nghĩ đến dịch vụ phun thuốc diệt muỗi, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, các đơn vị làm dịch vụ trên. Nhưng thuốc diệt muỗi mà  họ cung cấp có đảm bảo an toàn không?  Và làm sao để nhận biết điều đó.

Nếu như đã lựa chọn được công ty dịch vụ diệt muỗi uy tín đó là điều đầu tiên bạn cần làm, tiếp theo là phun thuốc diệt muỗi có hại không? Thuốc diệt muỗi là một dạng hóa chất thuộc nhóm thuốc trừ sâu có tác dụng diệt được côn trùng. Thuốc chỉ độc khi con người uống phải hay bôi trực tiếp trên bề mặt da. Điều này có nghĩa là khu vực phun thuốc sẽ không gây ảnh hưởng tới người sử dụng. Đồng thời, từ các yếu tố mức độ độc hại, phương thức gây độc và nguồn gốc… có thể khẳng định các loại thuốc diệt muỗi thế hệ mới là an toàn cho người dùng. Tuy nhiên các bước pha trộn, các quy trình phun thuốc phải đảm bảo đúng kỹ thuật.

Thuốc diệt muỗi của TES Việt Nam an toàn cho người dùng.
Thuốc diệt muỗi của TES Việt Nam an toàn cho người dùng.

Đúng kỹ thuật ở đây được hiểu là phải phun thuốc diệt muỗi xa so với nguồn nước, chẳng hạn như giếng..không nên phun vào bếp ăn, phun từ 2m trở xuống và tốt nhất là đối với những khu vực trên nên có bạt để che đậy cho an toàn.

Mặt khác, với dư lượng thuốc diệt muỗi lưu lại trên bề mặt là rất nhỏ chỉ đủ đê diệt muỗi khi muỗi tiếp xúc trực tiếp bằng vòi vào thuốc chứ không gây độc cho người sử dụng hay trẻ nhỏ.

Thuốc diệt muỗi đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Hiện nay, các loại thuốc diệt muỗi đang được sử dụng đều đã qua các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt bởi Tổ chức Y tế thế giới. Vì vậy mà thuốc của công ty chúng tôi sử dụng luôn đảm bảo đúng chất lượng và anh toàn tuyệt đối với con người.

Không những vậy, công ty chúng tôi luôn trang bị những thiết bị hiện đại và nâng cao tay nghề cho nhân viên để đảm bảo sử dụng thuốc diệt muỗi đúng liều lượng, thuốc phù hợp gia đình ít mùi được kiểm định cấp phép Bộ y tế lưu hành.

Bạn có thể yên tâm về chất lượng  thuốc diệt muỗi của công ty TES. Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên viên tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả và dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số 093 166 56 58 – 0978 580 901 để được phục vụ tốt nhất.

Trả lời