Hướng dẫn bạn các cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhất

Ruồi là một trong những loài côn trùng gây nhiều phiền toái nhất trong cuộc sống hằng ngày. Chúng thường tụ tập thành bầy, bu bám vào thức ăn, mặt sàn gây bẩn, ô nhiễm và cả khó chịu cho những người xung quanh. Nếu bạn muốn xua chúng ra khởi tầm mắt của mình thì hãy thử các cách đuổi ruồi ra khỏi nhà tự nhiên không gây độc hại sau.

cac-cach-duoi-ruoi-1
Ruồi là một trong những loài côn trùng gây nhiều phiền toái nhất trong cuộc sống hằng ngày

Các cách đuổi ruồi dùng hương liệu cây cỏ

1. Tiêu đen

Ruồi là loài vật vô chủ, chúng bay lung tung và thường bu bám ở những nơi dơ bẩn để tìm kiếm thức ăn. Tuy nhiên, nếu nắm được nhược điểm này của loài ruồi thì bạn không khó để xua chúng ra khỏi nhà đó là, ruồi rất kỵ mùi nồng của tiêu đen. Chỉ cần bạn trộn tiêu đen với lòng đỏ trứng gà, đường vào một món ăn, đặt món ăn đó ở nơi ruồi hay bu tới thì ngay lập tức mùi tiêu nồng sẽ phát huy tác dụng và đuồi ruồi ra khỏi nhà.

2. Sử dụng giấm

Đây là một trong các cách đuổi ruồi hiệu quả mà các bà nội trợ thường hay dùng tới để xua đuổi những vị khách không mời. Bạn trộn hỗn hợp bao gồm vài giọt xà phòng, quế và giấm rồi lắc đều hòa lẫn vào nhau. Trong khi xà phòng không cho ruồi bám vào những đồ dùng thì giấm và quế sẽ làm lũ ruồi lập tức biến đi.  

3. Tinh dầu sả

Từ lâu sả đã trở nên nổi tiếng với món gà xào sả ớt thơm ngon bá cháy, tuy nhiên có thể bạn chưa biết, tinh dầu sả là một trong những cách đuổi ruồi trong nhà khá hiệu quả và thường dùng. Bạn trộn khoảng 500 g sả vào một muỗn canh dầu rồi phun trực tiếp vào những nơi ruồi bu bám. Dù không trực tiếp tiêu diệt chúng nhưng một khi hít phải tinh dầu sả khả năng bay của ruồi bị hạn chế bạn có thể diệt chúng một cách dễ dàng.

4. Húng quế

cac-cach-duoi-ruoi-2
Để đuổi ruồi ra khỏi nhà bạn nên trồng một cây húng quế

Bên cạnh là một gia vị góp phần làm tăng độ thơm ngon cho nhiều món ăn bổ dưỡng như phở, hủ tiếu, súp, sào… Húng quế còn là khắc tinh của lũ ruồi, mùi hương dịu thơm của loài thảo mộc này khiến lũ ruồi luôn khó chịu và chúng thường tránh xa. Để đuổi ruồi ra khỏi nhà bạn nên trồng một cây húng quế trong một cái chậu nhỏ và đặt ở những nơi lũ ruồi thường hay bu tới hoặc những khu vực nấu ăn uống. Bạn cũng có thể đặt túi húng quế khô ngay tại điểm nóng thu hút ruồi để đuổi chúng.

5. Đinh hương

Theo kết quả nghiên cứu, bạn có thể sử dụng một vài nắm đinh hương cho vào một tấm vải mùng thưa, mang treo ở cửa ra để ngăn ruồi bay vào nhà rất hiệu quả.  

6. Bạc hà

Đây là một trong các cách đuổi ruồi hữu hiệu. Bạn có thể đuổi ruồi trong nhà bằng cách sử dụng bạc hà tươi hay sấy khô, đem treo ngay cửa ra vào là sẽ phát huy tác dụng. Hay bạn có thể cắt nhỏ lá, sau đó cho vào ly nước rồi đặt trên bàn hay tại vị trí chúng thường bay vào nhà là được.

7. Ngải cứu

Vị đắng của ngải cứu có tác dụng diệt côn trùng, xua đuổi bọ, ruồi… Để đuổi ruồi và nhiều loài côn trùng ra khỏi nhà bạn nên trồng một cây ngải cú gần ngay vị trí ra vào.

8. Cửu lý hương

Cửu lý hương là loại cây có tác tác dụng tẩy uế diệt côn trùng trong đó có ruồi, bởi thế đây là cách đuổi ruồi trong nhà khá hiệu quả.

9. Lá nguyệt quế

Là loại thảo dược dùng để chế biến một số món ăn, tuy nhiên nó cũng có mùi khó chịu khiến cho ruồi cũng phải tránh xa.

10. Cây cúc ngải

Trong những loại cây thảo dược dùng để đuổi ruồi thì không thể không nhắc đến cây cúc ngải bởi nó rất hiệu quả trong việc đuổi ruồi và các loài côn trùng khác.

Trên đây là các cách đuổi ruồi ra khỏi nhà tự nhiên, ít tốn kém và không gây độc hại, tùy theo điều điện sẵn có bạn có thể sử dụng một trong những cách trên để đuổi ruồi hiệu quả nhé.

Cách đuổi ruồi với dịch vụ công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TES Việt Nam

Dịch vụ diệt ruồi
Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng thuốc an toán

TES Việt Nam là một dịch vụ chuyên đuổi và tiêu diệt côn trùng được nhiều gia đình nhiều vùng chọn lựa. Mặc dù, việc diệt đuổi ruồi có thể dùng các cách đuổi ruồi trên, nhưng nguy cơ trở lại và tái xuất là rất lớn. Dùng dịch vụ của TES thì thời gian ruồi hay côn trùng quay trở lại sẽ dài hơn, tiết kiệm về thời gian và công sức mỗi ngày hơn.

TES uy tín không chỉ bởi dịch vụ chuyên nghiệp mà còn bởi thời gian lâu năm hoạt động trong lãnh vực phòng tránh côn trùng cho cộng đồng, tạo được sự tin tưởng lâu dài của cộng đồng. Góp phần bảo vệ sức khỏe toàn dân một cách trọn vẹn.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TES VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu 5, Xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 093 166 56 58 – 0984 840 328

Email: sale.tesvina@gmail.com

Trả lời