Độc tính Pederin và cách đuổi kiến ba khoang trong nhà an toàn

Kiến ba khoang chính là nỗi ám ảnh của không ít người, bởi đây chính là một trong những loài kiến có nọc độc nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vậy làm thế nào để tìm cách đuổi kiến ba khoang hiệu quả nhất? Các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

cach-duoi-kien-ba-khoang-1
Kiến ba khoang – loài kiến nguy hiểm

Vì sao cần phải đuổi kiến ba khoang

Kiến ba khoang là một loại kiến thường sinh sản vào mùa mưa. Đặc biệt ở những nước có thời tiết nóng ẩm nhiệt đới như Việt Nam thì nó phát triển khá thuận lợi. Theo các nhà nghiên cứu cho biết, kiến ba khoang có chứa Pederin. Một chất độc có độc tính rất cao và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Độc tố của kiến ba khoang được biết tới sẽ làm tổn thương khá nặng đến vùng da của người bị đốt. Độc tố gây ra hiện tượng các bọng nước xuất hiện trên da. Khi các bọng nước này bị vỡ sẽ dễ lây qua các vùng khác. Nguy hiểm hơn, khi chất độc Pederin có trong kiến ba khoang văng vào mắt có thể dẫn đến mù mắt tạm thời. Chính vì thế không thể áp dụng đuổi kiến ba khoang thông thường như đập bằng tay để diệt kiến ba khoang, bởi vì như thế nọc độc sẽ dính vào tay.

cach-duoi-kien-ba-khoang-2
Kiến ba khoang gây tổn thương cho da nghiêm trọng do độc tính Pederin

Cách đuổi kiến ba khoang hiệu quả

Cách đuổi kiến ba khoang hiệu quả đó chính là dùng đến các thuốc diệt côn trùng. Hoặc nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì hãy dùng các chất diệt côn trùng từ nguyên liệu tự nhiên. Một trong những nguyên liệu tự nhiên thường dùng để loại bỏ loài kiến này đó chính là tinh dầu sả chanh. Bạn chỉ cần hòa vài giọt tinh dầu sả chanh với nước và cho vào một bình xịt. Sau đó xịt quanh nhà và các ngóc ngách trong nhà.

Ngoài ra, cách đơn giản hơn bạn có thể dùng là vợt muỗi. Nhưng dù với cách phòng chống kiến ba khoang nào đi nữa thì bạn cũng cần đeo găng tay thật cẩn thận để ngăn không cho chất Pederin có trong kiến dính vào tay và mắt nhé!

Những cách phòng chống kiến ba khoang xuất hiện

Cách đơn giản để kiến ba khoang không dám bén mảng đến gần bạn đó chính là tự mình phòng tránh chúng. Vào những mùa mưa ẩm ướt, bạn hãy thường xuyên xịt muỗi. Ngoài ra, loài kiến này rất ưa sáng, do đó bạn cần đóng kín cửa sổ và buông rèm cửa xuống để chúng không thể vào trong nhà. Bạn có thể bật đèn ở ngoài sân để thu hút kiến bay ra ngoài. Hoặc mở đèn sáng ở một vị trí và đặt chậu nước phía dưới; kiến sẽ tự động rớt vào đó. Vào những hôm cần thức khuya, bạn hãy thay ánh sáng trắng bằng những ánh đèn vàng dịu để kiến ba khoang không bay vào. Hơn nữa bạn cần ngủ trong mùng và giũ quần áo trước khi mặc để tránh các loại côn trùng đốt nhé!

Cách đuổi kiến ba khoang an toàn với công ty TES Việt Nam

Phòng và diệt kiến ba khoang là một điều cần làm để bảo vệ sức khỏe cho con người. Xuất phát từ nhu cầu đó, TES Việt Nam ra đời và là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả trong gia đình, nhà xưởng, văn phòng, trường học,… Đặc biệt với các loài kiến ba khoang, chúng tôi có cách xử lý riêng, hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như các loài vật nuôi.

cach-duoi-kien-ba-khoang

Diệt kiến ba khoang hiệu quả với TES Việt Nam

Để có thể diệt kiến hiệu quả, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát và đưa ra cách đuổi kiến ba khoang phù hợp  nhất với nhu cầu của bạn. Diệt các loại kiến thông thường đã không dễ nhưng đối với một loài kiến mang nọc độc như kiến ba khoang lại khó hơn. Chính vì thế hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang lo lắng với tình trạng kiến ba khoang xuất hiện quanh bạn.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TES VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu 5, Xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 093 166 56 58 – 0984 840 328

Email: sale.tesvina@gmail.com

Trả lời