Cùng TES Việt Nam với mẹo đuổi kiến ba khoang hiệu quả.

duoi-kien-ba-khoang-3

Kiến ba khoang đang là nỗi ám ảnh đối với người dân trong những năm gần đây. Kiến ba khoang to hơn kiến thường và có màu cam và đỏ, mọi người sợ hãi bởi vì chúng rất độc, có thể dẫn tới tử vong. Vậy làm thế nào để đuổi kiến ba khoang hiệu quả và xử lý vết cắn của chúng an toàn?

duoi-kien-ba-khoang-1

Kiến ba khoang là loài kiến nguy hiểm nhất

Những cách đuổi kiến ba khoang thông thường

Bằng những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể sử dụng như một xử lý kiến ba khoang hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải thật cẩn thận bởi vì đây là một loài kiến có nộc độc khá nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tinh dầu cả chanh:

Để đuổi kiến ba khoang, các bạn có thể dùng tinh dầu xả chanh. Tinh dầu xả chanh có tác dụng chống côn trùng rất tốt như kiến, gián…vì thế chúng được dùng để trừ khử kiến ba khoang. Nhỏ một vài giọt tinh dầu sả chanh vào nước rồi xịt quanh nhà, quanh các phòng hoặc trong các ngóc ngách. Bạn cũng có thể bôi lên chân tay và em bé cũng có thể áp dụng cách này để tránh sự xâm nhập của kiến ba khoang.

Thuốc diệt côn trùng:

Kiến ba khoang là loại côn trùng nên chúng ta có thể dùng thuốc này để làm cách đuổi kiến ba khoang.  Phun thuốc diệt côn trùng vào những nơi có nhiều cây bụi, những ngóc ngách trong nhà và đồ đạc. Tuy nhiên, thuốc  này khá độc nên tránh phun quá nhiều.

Cách phòng chống kiến ba khoang

Còn dưới đây là một vài cách phòng chống kiến ba khoang hiệu quả. Việc đuổi kiến ba khoang chỉ giúp bạn thoát khỏi chúng trong 1 thời gian, tuy nhiên việc phòng chống này không chỉ giúp bạn hạn chế sự xuất hiện của kiến ba khoang mà còn giữ cho gia đình bạn luôn sạch sẽ và không có côn trùng nào dám bén mảng tới.

Hạn chế bật đèn quá sáng:

Kiến ba khoang rất thích ánh sáng trắng nên chúng ta có thể dựa vào đặc tính này để đuổi kiến ba khoang. Vào buổi chiều tối, hạn chế bật đèn neon, đèn ánh sáng xanh; nên bật ánh sáng đỏ. Bạn nên để điện sáng ngoài sân để kiến tập trung ở đó và không vào nhà. Bên cạnh đó, dưới các bóng đèn nên để chậu nước, khi kiến rơi xuống sẽ không thể bay lên được.

Vệ sinh nhà cửa:

Một cách phòng chống kiến ba khoang hiệu quả cho gia đình bạn đó là giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ.  Bạn cần dọn dẹp và vệ sinh xung quanh nhà ở. Đến mùa kiến sinh sản, nên phát quang bụi rậm quanh nhà. Chăn mền cũng phải mang ra giũ và giặt sạch sẽ để tránh kiến. Bạn cũng nên xịt phòng xung quanh nhà và cả những phòng trong nhà để phòng tránh kiến. khi mặc quần áo cũng cần giũ thật mạnh để kiến không bám vào quần áo.

duoi-kien-ba-khoang-2

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa sạch sẽ

Cách xử lý khi bị kiến ba khoang đốt

Nếu kiến ba khoang bám vào da, bạn không được dùng tay trực tiếp chạm vào chúng mà chỉ thổi chúng đi. Khi bắt hoặc đuổi kiến ba khoang cần đeo găng tay để tránh dính phải độc của chúng. Nếu không may bị đốt cần phải rửa với nước muối ngay lập tức và bôi hồ nước. Nếu vết thương quá nặng thì phải đến ngay bắc sĩ để được khám và kê thuốc.

Kiến ba khoang là loài côn trùng có ích cho nhà nông bởi giúp ăn hết sâu bệnh phá hoại mùa màng. Tuy vậy, độc của chúng rất có hại cho chúng ta nếu dính vào cơ thể người. Khi đã biết các mẹo rồi thì bạn hãy áp dụng để phòng tránh cho cả gia đình mình nhé.

duoi-kien-ba-khoang-3

Đuổi kiến ba khoang hiệu quả với các dịch vụ của TES Việt Nam

Nếu bạn vẫn còn lo sợ và không biết cách nào để đuổi sạch kiến ba khoang thì hãy đến với TES Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cũng như các loại thuốc xịt hiệu quả, chúng tôi sẽ giúp bạn có những cách phòng chống kiến ba khoang hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TES VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu 5, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội, Việt Nam.

VPHN : 22/129/1 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 12 15 15 / 0984 84 03 28 – 093 166 56 58

Email: sale.tesvina@gmail.com

Trả lời