Các biện pháp diệt ruồi trong nhà tận gốc hay mà bạn nên biết

diet-ruoi-tai-nha-1

Ruồi là loài côn trùng sống bám và khi có “cơ hội” chúng kéo đàn bu bám đầy nhà gây ra sự bất tiện mất vệ sinh trong sinh hoạt. Bên cạnh những biện pháp đuổi ruồi bằng các loài cây thảo dược hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua những biện pháp diệt ruồi trong nhà tận gốc sau đây.

Diệt ruồi trong nhà bằng cách treo những túi nilon chứa nước trong veo

Túi nilon chứa nước trong veo diệt ruồi trong nhà
Túi nilon chứa nước trong veo diệt ruồi trong nhà

Đây là biện pháp khá phổ biển được sử dụng rộng rãi tại những nơi ưa thích của ruồi. Biện pháp này tuy không thể tiêu diệt ruồi nhưng cũng làm chúng “hoảng sợ” và không bao giờ đến gần những khu vực chúng thường bám trú. Sở dĩ có điều thú vị này là do ruồi là loài mắt kép phản xạ rất nhanh với ánh sáng phản chiếu như một gương cầu. Khi ruồi bay đến gặp phải ánh sáng phản quang từ túi nước nilon, nó sẽ sợ và mau chóng biến khỏi đó. Đây là cách diệt ruồi trong nhà không tốn kém nhưng lại vô cùng hiệu quả mà bạn nên dùng để hạn chế loài côn trùng đáng ghét này.

Diệt ruồi trong nhà với việc chế tạo các bẫy bắt ruồi

Một trong số bí quyết diệt ruồi hiệu quả là dùng các bẫy tự chế tại nhà. Bạn có thể dùng một hỗn hợp giấm và vài giọt nước rửa bát cho vào một cái bát, bọc bát lại bằng màng nilon căng đều bề mặt, sau đó dùng đũa chọc thủng vài lỗ. Xà phòng trong nước rửa bát sẽ làm cho sức căng bờ mặt của giấm làm cho ruồi rơi vào trong bát nước chúng sẽ mắt kẹt và bị đuối nước. Để thu hút ruồi hơn tốt nhất bạn nên dùng giấm táo để làm mồi nhử hay dùng các loại trái cay chín mùi.

Diệt ruồi trong nhà bằng cách làm phễu bắt ruồi

Diệt ruồi trong nhà bằng cách làm phễu bắt ruồi
Diệt ruồi trong nhà bằng cách làm phễu bắt ruồi

Đây cũng là một bí quyết diệt ruồi được các gia đình thường dùng để giăng bẫy và tiêu diệt lũ ruồi. Bạn lấy một tờ giấy rồi cuộn tròn thành một cái phiễu hình nón, làm dính chặt các đầu bằng băng dính rồi đặt ở miệng một cái chai, bên trong chai bạn đặt sẵn mồi nhữ có thể là một lượng nhỏ giấm táo hay các loại trái cây chín nhũng sẵn có. Một khi ruồi lọt vào bên trong sẽ không biết đường thoát ra cứ thế sẽ làm cho chai một lúc đầy ruồi, khi thấy quá đầy bạn đậy nắp lại và bỏ vào thùng rác. Nếu trong nhà vẫn còn ruồi bạn có thể làm tiếp cái nữa để bắt chúng cho đến không nào không còn một con lai vãng.

Diệt ruồi trong nhà khi Sử dụng trái thầu dầu phơi khô

Một cách diệt ruồi tại nhà tận gốc nữa là bạn có thể sử dụng trái thầu dầu phơi khô, giã hoặc xay vụn, đổ từng lớp mỏng lên thúng hay bát rồi đưa đến những nơi ruồi hay bu đậu. Hoặc có thể rải một lớp mỏng lên sàn hay quanh nhà không chỉ ruồi mà nhiều loài côn trùng khác đều phải tránh xa. Cứ cách hai ba ngày thay thầu dầu một lần, không bao lâu ngôi nhà của bạn sẽ sạch bóng lũ côn trùng sống bám. Cây thầu dầu thường mọc nhiều ở một số tỉnh miền Trung và nhiều nơi khác trong cả nước.

Ngoài những cách trên thì để hiệu quả bạn có thể sử dụng một trong các cách dưới đây:

– Đốt lá bầu khô xông khói quanh khu vực nhà ở hay chuồng trại gia súc sẽ có tác dụng xua đuổi ruồi nhặng rất hiệu quả.

– Đặt cây cà chua tại khu vực ruồi hay tụ tập, ngửi thấy mùi cà chua chúng sẽ sợ và lập tức bay khỏi.

– Bạn có thể đặt vài cộng hành sống ngay tại vị trí ruồi hay đậu thì chúng cũng không dám đến gần.

– Bạn cũng có thể đặt các loại cây như đinh hương, bạc hà gần cửa ra vào cũng có tác dụng đáng kể.

– Và bí quyết diệt ruồi hiệu quả nữa đó là bạn lấy vỏ quýt khô đem đốt và đặt tại vị trí ruồi hay bu tới.

Với các biện pháp hiệu quả trên hi vọng bạn sẽ áp dụng triệt để để ngôi nhà luôn sạch bóng những vị khách không mời khó ưa nhé.

Diệt ruồi trong nhà với dịch vụ TES

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TES Việt Nam là một dịch vụ diệt ruồi trong nhà nói riêng và diệt côn trùng nói chung được đánh giá rất cao.
Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TES Việt Nam là một dịch vụ diệt ruồi trong nhà nói riêng và diệt côn trùng nói chung được đánh giá rất cao.

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TES Việt Nam là một dịch vụ diệt ruồi trong nhà nói riêng và diệt côn trùng nói chung được đánh giá rất cao. Nhờ vào đội ngũ chuyên nghiệm, lâu năm trong việc phòng và diệt các loài côn trùng gây hại, TES đã trở thành người bạn đáng tin cậy của nhiều gia đình trong việc tiêu diệt mầm mống gây bệnh từ các loài động vật. TES sẽ đem lại một không gian an toàn cho mỗi thành viên trong gia đình, giúp họ quên đi nỗi lo lắng từ các loại côn trùng khó chịu. Đem tới một cuộc sống thoải mái hơn.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TES VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu 5, Xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 093 166 56 58 – 0984 840 328

Email: sale.tesvina@gmail.com

Trả lời