Áp dụng ngay 4 cách đuổi ruồi, diệt ruồi trong nhà nhanh gọn

Bạn thường gặp khó chịu mỗi khi đĩa thức ăn của mình bày ra bị bọn ruồi bâu khắp. Chúng vừa gây mất thẩm mỹ vừa lại dễ gây bệnh về đường tiêu hóa. Bốn bí quyết diệt ruồi trong nhà hiệu quả dưới đây bạn nên áp dụng ngay để có một môi trường an toàn và dễ chịu hơn.

Diệt ruồi trong nhà bằng phễu bắt ruồi

diet-ruoi-trong-nha-1
Dùng phễu bắt ruồi đơn giản

Khi còn nhỏ, chắc ai cũng từng thử qua các trò chơi dùng giấy cuốn phễu, có thể để nói nghe nói chuyện thầm hay để ruôn nước, ruôn đậu, ruôn đât…để chơi. Vậy thì với cách diệt ruồi trong nhà đơn giản đầu tiên này, chúng ta cũng sử dụng một chiếc phễu.

Lấy một tờ giấy hoặc một bìa hơi cứng cuốn thành một cái phễu hình nón. Lấy băng keo hay kẹp giấy để cố định phễu. Tiếp đến tìm một chiếc ly thủy tinh hoặc chai nhựa rộng miệng dài để làm đế đặt phễu. Trong một chiếc ly thủy tinh hoặc chai nhựa này, cho một chút “mồi” vào để dụ bọn ruồi. “Mồi” này có thể là những thứ dậy mùi, thơm như giấm táo hay chuối chín là vô cùng thích hợp.

Công việc kế tiếp là đặt hệ thống ống phễu chai này ở một nơi và bọn ruồi hay thích lui tới. Nhiệm vụ của bạn là ngồi chờ và xem thành quả có được là những chú ruồi mắc kẹt lại trong bình khi đã lỡ chui vào mà lại không đủ thông minh để chui ra.

Diệt ruồi trong nhà bằng bát và túi nilong

diet-ruoi-trong-nha-2
Bát và túi nilong cũng diệt ruồi tại nhà nhanh gọn

Cũng đơn giản như cách ở trên, dụng cụ diệt ruồi của các bạn bây giờ chỉ cần một cái bát và một cái túi nilong và cọng dây (thun).

Đầu tiên, dùng dước dấm đổ vào lưng lưng bát, rỏ trên mặt một ít xà phòng để thay đổi sức căng mặt ngoài của nước dấm.  Sau đó, lấy tấm nilong căng đều khắp mặt chén, rồi đục vài lỗ nhỏ trên mặt căng nilong.

Ngửi thấy mùi giấm thơm, bọn ruồi sẽ kéo tới và theo đường lỗ đã đục chuôi vào. Khi đậu trên mặt nước giấm sẽ làm mắc kẹt chân ruồi. Một số khác thì không thể tìm được đường bay ra trong chén nước đã được bịt kín.

Cách diệt ruồi trong nhà bằng mùi hương

diet-ruoi-trong-nha-3
Dùng các vị hương như xả xua ruồi đi

Bên cạnh các cách diệt ruồi tại nhà vật lý như trên. Còn một cách để không phải thấy những đàn ruồi khó chịu nữa mà không cần phải tiêu diệt chúng. Đó là xua đuổi chúng đi, làm cho chúng không muốn đến gần gia đình bạn nữa đó là phương pháp dùng các mùi hương khác nhau khiến ruồi khó chịu và không còn “hứng thú” ghé thăm gia đình của bạn nữa.

Các mùi hương này đối với con người thì an toàn toàn, nhiều loại có hương còn mang tới sự dễ chịu, thoải mái cho con người. Nhưng đối với các loại côn trùng nói chung và đặc biệt là loài ruồi nói riêng thì đó là mùi khó chịu, cần tránh xa.

Các mùi hương này được lấy từ các loại thuốc, loại cây, củ khá đơn giản, tìm kiếm dễ dàng. Đó có thể là: xả, húng quế, oải hương, là nguyệt quế, cây cúc ngải, tiêu đen, đinh hương…Khi để một đã hay một bát các loại cây này, hoặc cho vào tấm lưới bó lại treo lên, để ở nơi mà côn trùng thích ghé thăm thì làm giảm bớt sự xuất hiện của các vị khách không mời mà đến.

Diệt ruồi trong nhà với dịch vụ có sẵn

diet-ruoi-trong-nha-4
Dịch vụ TES diệt ruồi gọn lẹ, an toàn

Không phải ai cũng có thời gian và đủ công sức để thường xuyên bày biện những phương pháp diệt ruồi trong nhà của mình. Đôi khi tận dụng một dịch vụ diệt các loài côn trùng có sẵn cũng là một bí quyết diệt ruồi đơn giản, được sử dụng nhiều.

Cái hay của phương pháp này là ngoài tiết kiệm thời gian thì dịch vụ còn giúp cho việc tiêu diệt được tận gốc khi các loại trứng hay côn trùng ẩn nấp đều được xử lý gọn gàng hoàn toàn.

Một dịch vụ diệt ruồi trong nhà công ty TNHH Thương mại và dịch vụ TES Việt Nam sẽ là một lựa chọn đơn giản cho gia đình bạn. Vừa đơn giản khi chỉ cần một lần bắt máy gọi lại vừa an toàn cho gia đình vì dịch vụ đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc bài trừ những loại côn trùng vốn gây hại. TES Việt Nam đem lại cuộc sống thoải mái nhất cho gia đình.

Mọi chi tiết, xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TES VIỆT NAM

Địa chỉ: Khu 5, Xã Tráng Việt, Huyện Mê Linh, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 093 166 56 58 – 0984 840 328

Email: sale.tesvina@gmail.com

Trả lời