Hướng dẫn cách tự phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Diệt côn trùng - Tesvina

logo

Hướng dẫn cách tự phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Trước những nguy hiểm mà côn trùng gây ra cho sức khỏe con người, một số hộ gia đình đã đưa ra những giải pháp là tự quyết định phun thuốc diệt côn trùng tại nhà mà không cần đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nếu thuốc không được lựa chọn nghiêm ngặt và phun đúng cách, chúng không chỉ không thể tiêu diệt côn trùng mà thậm chí còn gây hại đến sức khỏe.

phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Theo đó, Tổ chức Y tế đã có những quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng hóa chất và chỉ cho phép phun hóa chất trong trường hợp có dịch bệnh bùng phát. Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường vẫn còn bày bán tràn lan loại hóa chất phun thuốc diệt côn trùng, tạo điều kiện cho khách quen sử dụng mà không quản lý được. Việc lựa chọn và tự phun thuốc trừ sâu khiến nhiều người bị ngộ độc.

Theo nguồn cung cấp mới nhất của một cán bộ của Viện Hóa học công nghiệp cho biết các sản phẩm càng chứa hóa chất mạnh thì côn trùng chết càng nhanh thì khả năng đầu độc người tiếp xúc càng cao. . đặc biệt, nếu có hàng hóa trôi nổi bày bán tràn lan trên thị trường, các hóa chất càng lâu càng có tác độngvới côn trùng sau khi phun, chúng ta càng bị ảnh hưởng do hít phải các hóa chất này mỗi ngày. Ngay cả đối với các loại thuốc bảo vệ thực vật đã được Bộ Y tế chứng nhận về kiểm nghiệm an toàn, việc tiếp xúc thường xuyên trong suốt quá trình phun thuốc diệt côn trùng tại nhà cũng không hữu ích ở mức độ nhỏ nhất. 

phun thuốc diệt côn trùng tại nhà
Khi mua thuốc phun côn trùng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Hầu hết các loại thuốc diệt côn trùng hiện nay, thành phần hoạt tính chứa trong nó là Pyrethrine. Nếu bạn đang định mua thuốc và phun thuốc diệt côn trùng tại nhà, hãy tập trung vào nguồn gốc sản phẩm. Tuyệt đối không được mua những sản phẩm không được cấp phép và không rõ nguồn gốc xuất xứ vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và gia đình bạn.

phun thuốc diệt côn trùng tại nhà

Đặc biệt không được tự ý pha chế thuốc trừ sâu và không tuân theo liều lượng thích hợp vì chúng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình bạn, đồng thời tạo ra khả năng chống muỗi.

Cần phun thuốc đúng cách:

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn và hỗ trợ việc phun thuốc diệt côn trùng tại nhà một cách hiệu quả, người phun thuốc phải tập trung vào những điều sau:

  • Mang găng tay, khẩu trang khi chuẩn bị hóa chất.
  • Tuyệt đối không hút thuốc và ăn uống khi đã phun hóa chất
  • Không phun thuốc vào thức ăn hoặc nguồn nước.
  • Không để hóa chất dính vào mắt, da.
  • Không đổ hóa chất dư thừa xuống ao hồ và nguồn nước.
  • Nếu tiếp xúc với da: rửa ngay lập tức bằng xà phòng thật sạch.
  • Trong trường hợp tiếp xúc với mắt: Rửa dưới vòi nước chảy trong 10-15 phút.
  • Nếu nuốt phải: Hãy đưa đến cơ sở y tế gần nhất ngay lập tức, nhớ mang theo nhãn hàng hóa khi đi. 

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn phun thuốc diệt côn trùng tại nhà an toàn hiệu quả. Hãy liên hệ với Tesvina để có thêm kinh nghiệm về phun thuốc diệt côn trùng nhé.

Liên Hệ Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ TES Việt Nam:

Bình luận

comments

No comments yet.

Trả lời