cách diệt ruồi giấm hiệu quả dễ thực hiện tại nhà | CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TES VIỆT NAM

cách diệt ruồi giấm hiệu quả dễ thực hiện tại nhà

cách diệt ruồi giấm

cách diệt ruồi giấm

Ruồi giấm là côn trùng có cánh thường sống ở những khu vực bẩn thỉu, không sạch sẽ. Do đó, sự có mặt của ruồi giấm ở đâu trong nhà đều cần phải tìm cách để tiêu diệt chúng ngay lập tức. Bài viết sau đây TES Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những cách diệt ruồi giấm hiệu quả mà có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

vòng đời của ruồi giấm

Ruồi giấm – Dấu hiệu nhận biết, đặc điểm và vòng đời

Ngoại hình ruồi giấm là những sinh vật nhỏ có thể dài tới 2,5mm. Kích thước của con cái thường lớn hơn con đực một chút. Đôi mắt của loại côn trùng này có màu đỏ và cơ thể có màu be. Chúng có lông với các sọc đen ngang trên bụng. Đặc biệt, chân của ruồi giấm có các lớp dính, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại lây truyền cho sức khỏe con người.

Vòng đời của chúng bao gồm 4 giai đoạn. Tốc độ phát triển của chúng còn phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường xung quanh. Dao động từ 7-50 ngày để có thể phát triển từ trứng trở thành 1 con ruồi trưởng thành.

Ruồi giấm chủ yếu hoạt động trong môi trường ẩm ướt. Chúng thường bám đậu các bức tường trong phòng vệ sinh hoặc quanh phòng bếp, bất cứ nơi nào có mùi hoa quả chín. Hoặc vỏ trái cây tỏa ra một mùi hương lôi kéo chúng đến. Nơi sinh sản và phát triển của loài ruồi này không được sạch sẽ, chủ yếu nằm trong hệ thống cống ngầm. Vì vậy mầm bệnh cực kỳ nguy hiểm sẽ bám theo chúng. Trong đó vi khuẩn gây ra triệu chứng ecoli cho trẻ em là gây đáng lo ngại nhất cho con người, ngoài ra còn các bệnh về đường tiêu hóa và các bệnh ngoài da. Do những tác hại nghiêm trọng này, việc tìm kiếm một biện pháp hữu hiệu để diệt ruồi giấm hiệu quả là điều quan trọng.

Tìm hiểu cách diệt ruồi giấm hiệu quả nhất

Cách xua đuổi ruồi giấm trong phòng vệ sinh

Có phải ruồi giấm thường bám đầy tường nhà vệ sinh của bạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu? cách để tiêu diệt những con vật khó chịu?

 • Đặt bẫy chất kết dính để diệt ruồi giấm

cách diệt ruồi giấm hiệu quả

Để diệt ruồi giấm trong phòng vệ sinh của bạn, tất cả những gì bạn muốn thử là sử dụng mồi nhử làm từ bìa cứng đã được tẩm dầu thực vật trên bề mặt. Treo nó trong phòng nghỉ có thể khiến ruồi bay xung quanh và không thoát ra được. Nếu bạn muốn thiết thực hơn, bạn sẽ có thể sử dụng bẫy keo dính công nghiệp mà được cung cấp trên thị trường hiện nay để thu hút ruồi, tăng hiệu quả diệt trừ.

Cách diệt ruồi giấm bằng bẫy như thế này có thể không hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên nó sẽ tiêu diệt từ từ từng con ruồi, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều hoặc lãng phí thời gian cho phương pháp diệt ruồi. Tuy nhiên chỉ trong giai đoạn đầu.

 • Sử dụng thuốc diệt ruồi đổ vào cống rãnh để diệt ấu trùng ruồi giấm

cách diệt ruồi giấm hiệu quả

 Đây là một cách thực sự hiệu quả để tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh. Cống thoát nước phòng vệ sinh nơi ấu trùng ruồi giấm thường phát triển hoàn toàn từ cống thoát nước bên dưới. Bằng cách đổ hóa chất với thuốc diệt côn trùng mạnh xuống đó, trứng và ấu trùng của ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Như vậy, chúng không thể sống sót cho đến khi trưởng thành và có thể bay ra ngoài.

Ruồi giấm mất khoảng 8-10 ngày để trưởng thành kể từ khi chúng nở ra từ trứng. do đó duy trì cách này liên tục trong thời gian trên sẽ loại bỏ hoàn toàn ấu trùng ruồi. Bạn có thể kết hợp cách này với cách đặt bẫy để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Cách diệt ruồi giấm trong phòng bếp

Bạn không hiểu tại sao trái cây trồng tại nhà gần đây của bạn bị mốc hoặc chuối có những đốm đen mà ngày trước không có. chắc chắn là vấn đề từ ruồi giấm trong phòng của bạn. Cùng TES Vina tìm hiểu cách diệt ruồi giấm trong phòng bếp dưới đây nhé!

 • Diệt ruồi giấm bằng giấm táo

cách diệt ruồi giấm hiệu quả

– Đặt một miếng giấm táo chạm vào trong chai (chai càng lớn càng tốt), sau đó bạn đang lấy một mảnh nilon (có thể cắt ra từ túi nhựa) phủ lên miệng của chai, sau đó cố định lại miệng trai bằng 1 đoạn dây thun. Sau đó, tạo nhiều lỗ trên tấm nilon bằng tăm hoặc vật nhọn tương đương.

– Bạn đặt chai giấm táo tại nơi có nhiều ruồi giấm, ruồi sẽ bị mùi giấm táo “dụ dỗ”, chúng sẽ bay vào chai và không thể thoát ra ngoài.

Sau khi bạn nhìn thấy đủ ruồi giấm trong chai, bạn chỉ cần ném chai đi.

 • Đuổi ruồi giấm bằng sữa, đường và hạt tiêu

cách diệt ruồi giấm hiệu quả

– Cho hỗn hợp gồm 120g đường, 60g tiêu và 1 l sữa vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nhỏ lửa trong 10 phút. Sau đó đổ hỗn hợp lên một chiếc đĩa lớn và đặt ở những nơi có nhiều ruồi giấm.

– Những con ruồi giấm sẽ bị hút vào hỗn hợp này và có thể “chết đuối” trên hỗn hợp này chỉ sau vài phút.

 • Làm bẫy diệt ruồi giấm bằng giấy cứng và trái cây

bẫy ruồi giấm hiệu quả

– Cắt nhiều loại trái cây cho vào chai hoặc lọ có miệng vừa phải. Sau đó cuộn mảnh giấy thành một cái phễu. Đặt phễu giấy này lên miệng chai.

– mùi hương hoa quả hấp dẫn có thể lôi kéo ruồi giấm vào trong chai và chúng có thể mắc lại trong đó.

Khi ruồi nhiều trong chai, bạn chỉ cần mang chúng ra ngoài đốt.

Xem Thêm: Giải quyết vấn đề nhà có nhiều loại ruồi

Sử dụng thuốc diệt ruồi giấm

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách mà vẫn không hiệu quả, hãy đến với TES Việt Nam. Chúng tôi chuyên loại bỏ và kiểm soát côn trùng gây bệnh trong căn nhà của bạn. Cam kết sạch hoàn toàn côn trùng và an toàn thân thiện với gia đình bạn.

Thuốc diệt ruồi trên thị trường bạn nên biết

Đề phòng ruồi giấm trong nhà bạn

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Tốt nhất là ngăn chặn sự xuất hiện của ruồi giấm ngay từ đầu để bạn không cần phải đau đầu tìm cách tiêu diệt chúng.

 • Vứt bỏ trái cây và rau thối
 • Lau, làm sạch và cọ rửa các hộp tái sử dụng
 • Thay miếng rửa bát, giẻ lau sàn hoặc giẻ lau khác
 • Làm sạch các đĩa đựng món ăn ngay lập tức sau khi ăn xong, đặc biệt là ly rượu vang và nước trái cây
 • Bảo quản khoai tây và hành tây trong hộp kín
 • Cố định hệ thống thoát nước
 • Vệ sinh nhà cửa thường xuyên, sạch sẽ
 • Đóng chặt nắp đồ hộp khi không dùng đến

cách diệt ruồi giấm hiệu quả

Trên đây là các cách diệt ruồi giấm quả hiệu quả nhất mà TES ViNa muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn có thể tìm ra cách diệt ruồi giấm phù hợp với căn hộ. Để tiêu diệt lũ ruồi khó ưa này. Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn chưa thành công, hãy liên hệ với TES Việt Nam để được tư vấn miễn phí!

Liên Hệ Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ TES Việt Nam:

No comments yet.

Trả lời