Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả nhất | CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TES VIỆT NAM

Cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả nhất

Khi nhà vệ sinh của bạn có nhiều loại côn trùng xuất hiện. Chúng sẽ gây ra cho bạn rất nhiều rắc rối. Không chỉ vậy, chúng sẽ đồng thời mang vi khuẩn và mầm bệnh lây nhiễm sang thức ăn hoặc đồ vật của bạn khi bạn đặt chúng trong phòng vệ sinh. TES Việt Nam đã mang đến cho bạn một số cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh an toàn và hiệu quả nhất hiện nay!

diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Diệt côn trùng có trong nhà vệ sinh

Ngăn côn trùng xuất hiện trong nhà vệ sinh

Trước khi tính đến việc tiêu diệt côn trùng. Biện pháp phòng chống là cần thiết cho phòng vệ sinh của bạn sạch sẽ và tránh xa côn trùng. Bởi lẽ, sự lôn xộn và bẩn thỉu là môi trường tạo điều kiện cho côn trùng phát triển và hoành hành.

Dọn dẹp, lau chùi nhà vệ sinh thường xuyên

 

dọn vệ sinh thường xuyên để phòng côn trùng

Dọn nhà vệ sinh sạch sẽ

  • Yếu tố chính mà bạn nên làm là thường xuyên dọn dẹp và ngăn nắp nhà vệ sinh của mình.
  • Ngoài ra, bạn cần để ý đến hệ thống thoát nước. Tránh đọng nước tạo nơi sinh sôi nảy nở của muỗi và côn trùng. Giữ cho sàn luôn khô ráo.
  • Ngăn chặn sự sinh sản của chúng bằng cách loại bỏ các chai và đồ vật hỏng khỏi nhà WC.
  • Hạn chế sử dụng hóa chất khử mùi trong phòng tắm. Trong bước phân tích, một số hóa chất trong bộ phận khử mùi khu vực không có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Tốt nhất, phòng nghỉ nên có cửa sổ thông thoáng, để không khí thường xuyên được thông gió từ trong ra ngoài và ngược lại.

Vệ sinh lỗ thoát sàn

Lỗ thoát sàn trong phòng vệ sinh có thể là nơi thường xuyên có ruồi, gián … do thường tích tụ một lượng nước cùng với các chất thải như tóc, bùn đất xà phòng hóa … khiến cống có mùi khó chịu do vi sinh vật gây ra. Đây là điều kiện lý tưởng cho các loại côn trùng như ruồi, gián sinh sôi và phát triển. Cách duy nhất để xua đuổi côn trùng trong nhà vệ sinh trong trường hợp này là cọ rửa cống rãnh thường xuyên.

diệt ấu trùng trong cống

Thường xuyên làm sạch cống rãnh

Một số mẹo để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để tạo cho phòng vệ sinh của mình bớt mùi hôi và ngăn côn trùng xâm nhập.

1. Sử dụng tinh dầu thơm hoặc quế

 

diệt côn trùng trong nhà vệ sinh bằng tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm

Tinh dầu có khả năng tạo ra sự mát mẻ, yên tĩnh và an toàn cho ngôi nhà. và đặc biệt khử mùi cực kỳ hiệu quả với hương thơm từ thiên nhiên. Một khi bạn thử điều này, chỉ cần sử dụng dầu bay hơi hoặc máy khuếch tán. Các dạng thiết bị này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các hạt dầu dễ bay hơi bay ra góc nhà tạo thành mùi hương, làm sạch không khí, diệt vi sinh vật, diệt và xua đuổi côn trùng như gián, kiến, bướm, nhện, chuột và khử mùi khó chịu.

2. Diệt côn trùng trong phòng vệ sinh bằng Baking Soda (natri hydro cacbonat)

 

diệt côn trùng trong nhà vệ sinh

Sử dụng natri hydro cacbonat để diệt côn trùng trong phòng vệ sinh

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ nên kết hợp natri hydro cacbonat với đường trên nắp đậy nhỏ. Đặt bẫy này ở những nơi gián thường qua lại. Đường là mồi và natri hydro cacbonat là chất độc giết chết gián.

3. Dùng phèn chua để xua đuổi gián

Gián đôi khi xâm nhập vào phòng tắm qua đường ống thoát nước trong phòng. Do đó bạn có thể phun phèn chua vào những nơi và cách gián có thể xâm nhập.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu thuốc diệt gián trên thị trường hiện nay có độc hại không.

4. Chặn kiến

Khoanh quanh không gian phòng nghỉ bằng một thứ có mùi hương tự nhiên mạnh mẽ, chẳng hạn như quế, bạc hà, ớt bột hoặc cà phê. Kiến rất sợ và sẽ không đi qua những nguyên liệu này.

diệt côn trùng trong nhà vệ sinh-5

Dùng dầu gió để đuổi kiến

Ngoài ra, bạn sẽ có thể sử dụng đồng thời để một ly rượu mạnh nhỏ trong phòng vệ sinh trong một tuần sau đó sửa đổi sang một ly rượu khác. Hoặc thay bằng chai dầu gió atiny low. Với các chiến lược được in trên, bạn sẽ có thể tiêu diệt/xua đuổi côn trùng trong nhà vệ sinh một cách hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

5. Diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh

Có phải ruồi giấm thường bám đầy tường nhà vệ sinh của bạn, khiến bạn cảm thấy khó chịu? cách để tiêu diệt con vật khó chịu này? cách đuổi ruồi dễ dàng nhưng hiệu quả?

Đặt bẫy chất kết dính để diệt ruồi giấm

Để tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng mồi nhử được làm từ bìa cứng đã được tẩm dầu thực vật trên bề mặt. Treo nó trong nhà vệ sinh có thể khiến ruồi bay xung quanh dính vào và không thoát ra được. Nếu bạn muốn thiết thực hơn, bạn sẽ có thể sử dụng keo dính công nghiệp mà được cung cấp trên thị trường để bám và thu hút ruồi, tăng hiệu quả diệt trừ.

Cách diệt ruồi giấm bằng bẫy như thế này có thể không hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên nó sẽ tiêu diệt từ từ từng con ruồi. Bạn không nên lo lắng quá nhiều hoặc tốn thời gian cho phương pháp diệt ruồi, mà chỉ mất công trong giai đoạn đầu.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng đổ vào cống rãnh để diệt ruồi giấm

Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để tiêu diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh. Cống thoát nước phòng vệ sinh nơi ấu trùng ruồi giấm thường phát triển hoàn toàn từ cống thoát nước bên dưới. Bằng cách đổ hóa chất với thuốc diệt côn trùng mạnh xuống đó, trứng và ấu trùng của ruồi giấm sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Như vậy, chúng không thể sống sót cho đến khi trưởng thành và có thể bay ra ngoài.

Ruồi giấm mất khoảng 8-10 ngày để trưởng thành kể từ khi chúng nở ra từ trứng. do đó duy trì cách này liên tục trong thời gian trên sẽ loại bỏ hoàn toàn ấu trùng ruồi. Bạn có thể kết hợp cách này với cách đặt bẫy để đạt hiệu quả nhanh nhất.

Dịch vụ diệt côn trùng của TES Việt Nam

IMG_4494

Diệt côn trùng trong nhà vệ sinh tận gốc

Trong trường hợp các cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh được chia sẻ ở trên không giải quyết triệt để các vấn đề bạn đang gặp phải? Hãy liên hệ với Công ty diệt côn trùng TES Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp những cách hiệu quả và tận gốc để diệt côn trùng trong nhà vệ sinh phù hợp với căn hộ của bạn.

Liên Hệ Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ TES Việt Nam:

No comments yet.

Trả lời